Sài Gòn ơi! Nhớ quá chịu hông nổi….

0

Trải qua 2 tháng giãn cách bạn đang nhớ điều gì nhất về Sài Gòn? Có nhớ bún bò, có nhớ trà sữa không hay có nhớ những buổi tối lượn lờ cùng người thương không?

Kể ra tính đến giờ Sài Gòn cũng đã “ngủ yên” hơn 2 tháng rồi, từng mệnh danh là thành phố không ngủ mà nay chỉ sau 18h00 đã yên ắng đến lạ thường. Trong suốt chuỗi ngày dài giãn cách xã hội vừa qua, gần như tất cả mọi hoạt động của thành phố đều bị “đóng băng” hoàn toàn. Hàng quán phải đóng cửa nghỉ bán, các loại hình dịch vụ không thiết yếu khác hầu như đều phải tạm ngưng để phòng dịch. Người dân hầu như phải chôn chân ở nhà 24/7, hạn chế tối đa việc đi ra ngoài khi không cần thiết.

Ở nhà lâu quá chắc nhiều bạn sẽ nhớ mùi khói xe và nóng bức mỗi khi kẹt xe, nhớ tiếng còi ing ỏi, nhớ dòng người tấp nập vội vã ngược xuôi. Ở nhà lâu hẳn nhiều người cũng có thể quên luôn cả cách “chặt hẻm” ở Sài Gòn, quên các quán mối ruột của mình không biết có còn bán hay không. Sau ngần ấy thời gian giãn cách thì bạn nhớ điểu gì nhất ở Sài Gòn?

Những khu ĂN UỐNG tấp nập

Sài Gòn mệnh danh là thiên đường ăn uống khi trong bán kính chưa tới 500m có tới 7749 quán xá các loại từ bún bò, phở, trà sữa, cá viên chiên,…các thể loại.

Ăn vặt sương sương thì có bánh tráng trộn, trà sữa, cút lộn, bắp xào,… Ăn đằm đằm thì có thêm cháo lòng, bún bò, phở,… Nghe thôi thì đã thấy thèm rồi, chả biết các quán mối có còn bán được nữa hay không. Nếu còn thì chắc chắn sau khi hết giãn cách sẽ “chén” thẳng 2 tô cho đã cái nư.

Sài Gòn luôn tấp nập đồ ăn
Sài Gòn luôn tấp nập đồ ăn

Nhớ lắm mẹt bún đậu “thơm lừng” mùi mắm tôm. Thèm xỉu cảnh cả đám ngồi húp xì xụp nồi lẩu Haidilao trong khi bên cạnh là mấy anh trai “mlem mlem” đứng múa mì. Nhớ luôn dĩa cơm tấm mà miếng sườn “bự chà bá” bằng cả bản mặt.

Luôn KẸT XE mỗi khi giờ cao điểm

Người ta hay nói văn hóa của Sài Gòn là kẹt xe, vậy nên kẹt xe là điều hết sức bình thường ở Sài Gòn đến một ngày mà đường vắng hoe là người ta chịu hông có nổi.

Mà đúng thiệt ngen, với chỉ thị mới là cấm ra đường sau 18h00 nhìn đường xá Sài Gòn vắng hoe mà lòng bồn chồn bức rức nhớ lại những buổi sáng lật đật chen từng mét vuông đường để đi làm, chiều về thì ráng nán lại công ty 1 chút để đỡ kẹt xe rồi mới về.

Không thể đi lại vào giờ cao điểm
Không thể đi lại vào giờ cao điểm

Những khu VUI CHƠI GIẢI TRÍ không còn chỗ đi bộ

Một nơi hoa lệ như Sài Gòn thì cũng là tụ điểm của nhiều nơi vui chơi giải trí. Ngày giãn cách này nhớ lắm mỗi khi mệt mỏi và stress trong công việc quá thì cùng anh em kéo nhau ra quán nhậu la cà vài chai tâm sự với nhau. Hôm nào “sếp đì – deadline dí” thì thủ thỉ nhau vác cặp ra quán cafe cày xuyên màn đêm.

Nhớ hơn những lúc tiệc tùng, không karaoke thì cũng bar pub cùng nhau quẩy banh nóc

Những khi vui chơi giải trí luôn sáng đèn
Những khi vui chơi giải trí luôn sáng đèn

Bạn nhớ nhất Sài Gòn ở điểm nào? Bình luận cho mình biết ngay vào phần bên dưới nhé!

 

Dương Sơn Biên Tập Viên

Thích viết blog Ẩm Thực, chuyên rì viu các địa điểm du lịch, sở thích đi du lịch.

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CoCoLens - Thương hiệu lens mắt Hàn Quốc chính hãng
Cửa hàng kính áp tròng uy tín nhất 2023
Không gian đơn giản, sang trọng tại Meey Beauty
Khám phá vẻ đẹp tối giản với địa điểm triệt lông uy tín
Đắp mặt nạ buổi tối có tốt không

Leave A Reply

Your email address will not be published.