Le Petit Chef – Trải nghiệm show ẩm thực độc đáo tại Sài Gòn

0

Bạn đã từng tưởng tượng được rằng một ngày mình được lạc vào thế giới cổ tích nơi mà có những chú đầu bếp tí hon sẽ chuẩn bị cho bạn bữa ăn thật thịnh soạn. Nghe như chỉ có trong mơ nhưng với công nghệ 3D ngày nay thì đã có một nhà hàng tại SG áp dụng công nghệ vào trong ẩm thực để tạo nên những show Le Petit Chef nhằm hiện thực hóa những giấc mơ cổ tích ấy. Nhà hàng đầu tiên áp dụng show diễn vào trong ẩm thực này chính là  nhà hàng Square one tọa lạc bên trong khách sạn Park Hyatt Saigon

Bạn đã sẵn sàng để gặp gỡ đầu bếp nhỏ nhất thế giới Le Petit và theo chân chàng trên hành trình khám phá những tinh hoa ẩm thực của những địa danh nổi tiếng như Pháp, Trung Đông, Ấn Độ, Trung Hoa…với sự trợ giúp của bản đồ trực quan (visual mapping).

Sử dụng ánh sáng để tạo các hiệu ứng 3D, với sự trợ giúp của âm nhạc, nghệ thuật sắp đặt, hiệu ứng âm thanh và trang trí, chàng đầu bếp tí hon sẽ tiến hành “nấu” thức ăn trên đĩa và trước mặt thực khách, tạo nên màn độc diễn rất chân thật với tính giải trí tuyệt vời.

Le Petit Chef - 1

Nào cùng vào tiệc thôi! Lần đầu tiên trong đời mình trải nghiệm màn trình diễn ẩm thực sống động kéo dài 2 tiếng đồng hồ, với sự trợ giúp của bản đồ trực quan (visual mapping). Ánh sáng từ phía trên tạo nên những hiệu ứng 3D và tạo nên một câu chuyện kể cho thực khác.

Câu truyện mà mình được xem được kể về một chàng đầu bếp tí hon khá hậu đậu đang “nấu” thức ăn trên dĩa và trước mặt khách trông rất hài hước và dễ thương lắm nha. Kèm theo đó là sự trợ giúp của âm nhạc bắt tai và nghệ thuật sắp đặt, hiệu ứng âm thanh trang trí góp phần cho màn trình diễn rất chân thật khiến cho mình không thể nào rời mắt được.

Le Petit Chef - 2

Kết thúc câu truyện thì cũng là lúc thức ăn được dọn lên bàn. Bạn sẽ không tin vào mắt mình được đâu, những họa tiết hoa văn sống động nhịp nhàng chạy đều trên chén dĩa dần hiện trên mắt khiến cho cảm giác đợi món sẽ không còn bị lâu nữa.

Le Petit Chef - 3

Cứ mỗi một món chuẩn bị ra, thì chàng đầu bếp tí hon lại xuất hiện trình diễn những món tiếp theo đến với thực khách. Ví dụ như món sắp ra là bò nướng, bạn sẽ thấy hoạt cảnh chú đầu bếp tí hon bật que diêm và trình diễn nấu. Thậm chí anh sử dụng những nguyên liệu tươi xanh ngay bên canh khu vườn của mình để làm như bông cải, cà rốt, hành lá….sau đó đặt thịt bò lên vỉ nướng hoặc đưa vào lò.

Le Petit Chef - 4

Mỗi một video khiến cho mình rất bất ngờ vì chú đầu bếp tí hon đều xuất hiện và biến mất một cách rất hài hước, và cái tính hậu đậu của anh chàng đó đã làm cho người xem như mình cảm thấy rất thích thú giải trí rất nhiều thay vì ngồi đợi món.

Le Petit Chef - 5

Một số gợi ý về các gói trải nghiệm show Le Petit Chef hiện đang có tại Square One như sau:

  • Le Grand Bistro – Hạng Thương Gia giá 2.770.000 VNĐ++ và gói nâng cấp cùng rượu vang đi kèm giá 1.500.000 VNĐ++
  • Le Grand Bistro – Hạng Nhất giá 3.900.000 VNĐ++ và gói nâng cấp cùng rượu vang đi kèm giá 2.500.000 VNĐ++
  • Le Grand Bistro – Thực đơn chay hạng Thương Gia giá 2.000.000 VNĐ++
  • Marco Polo – Hạng Thương Gia giá 2.300.000 VNĐ++ và gói nâng cấp cùng rượu vang đi kèm giá 1.500.000 VNĐ++
  • Marco Polo – Hạng Nhất giá 3.450.000 VNĐ++ và gói nâng cấp cùng rượu vang đi kèm giá 2.500.000 VNĐ++
  • Marco Polo – Thực đơn chay hạng Thương Gia giá 2.300.000 VNĐ++
  • Marco Polo – Thực đơn chay hạng Nhất giá 3.450.000 VNĐ++

 

Dương Sơn Biên Tập Viên

Thích viết blog Ẩm Thực, chuyên rì viu các địa điểm du lịch, sở thích đi du lịch.

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khám phá vẻ đẹp tối giản với địa điểm triệt lông uy tín
Top 5 dung dịch vệ sinh nam tốt nhất hiện nay
Đắp mặt nạ buổi tối có tốt không
Lễ 2/9 đi chơi ở đâu
Gội đầu dưỡng sinh có thể mang lại nhiều lợi ích cho tóc và da đầu

Leave A Reply

Your email address will not be published.