Gia công mỹ phẩm trọn gói: Bùng nổ cơ hội khởi nghiệp mới

0

Ngày nay, thị trường mỹ phẩm rất sôi động và có nhiều đột phá, đây cũng chính là cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Chính vì thế, việc lựa chọn dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói đang được chú ý nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Cùng amthucvadulich tìm hiểu ngay lĩnh vực này nhé.!

Gia công mỹ phẩm là gì?

Tổng quan về ngành gia công mỹ phẩm

Gia công mỹ phẩm chính là một ngành nghề dịch vụ, sản xuất theo các yêu cầu từ phía đối tác kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp. Sau khi nhận được yêu cầu, những nhà máy phải thực hiện đầy đủ các quy trình.

Bao gồm việc chọn nguyên liệu, cho đến việc nghiên cứu để ra công thức, thực hiện gia công sản phẩm,… hay thậm chí là thiết kế và đóng gói bao bì cho mỹ phẩm.

Gia công mỹ phẩm đang được chú trọng
Gia công mỹ phẩm đang được chú trọng

Ngoài ra, đơn vị gia công còn có thể đưa ra lời tư vấn chiến lược về mặt truyền thông để sản phẩm được nhiều người biết đến.

Những đối tượng không nên bỏ qua dịch vụ gia công mỹ phẩm bao gồm:

 • Những người có khao khát khởi nghiệp, muốn tạo ra nguồn thu nhập từ mảng làm đẹp.
 • Những chủ doanh nghiệp đang có mong muốn sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm độc quyền.
 • Những người có ước mơ tạo ra những sản phẩm có độ an toàn cao, được làm từ những thành phần có trong tự nhiên.
 • Doanh nghiệp nhỏ cần hợp tác sản xuất để tiết kiệm chi phí.

Phân loại

Hiện nay, lĩnh vực gia công mỹ phẩm chỉ có 2 hình thức chính, bao gồm:

 • OEM (Original Equipment Manufacturer): Với loại hình này, đơn vị gia công chỉ thực hiện việc sản xuất mà không thực hiện việc làm mẫu mã, bao bì, hình dáng cho sản phẩm. Tất cả những sản phẩm được công bố ra bên ngoài sẽ có một thương hiệu riêng và có xuất xứ từ công ty yêu cầu sản xuất.
 • ODM (Original Design Manufacturer): Loại hình này tương hiệu quả hơn dành cho các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ, thường được hiểu là nhận gia công mỹ phẩm trọn gói. Tức là phía đơn vị gia công mỹ phẩm sẽ gần như đảm nhận toàn bộ các khâu từ lên ý tưởng sản phẩm, điều chế, sản xuất, thiết kế thương hiệu, lên chiến lược truyền thông và hỗ trợ về mặt pháp lý,…

Những thuật ngữ cơ bản trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm

Gia công mỹ phẩm trọn gói

Gia công mỹ phẩm trọn gói là quá trình mà một công ty chuyên về gia công mỹ phẩm đảm nhận toàn bộ các công đoạn và quy trình sản xuất mỹ phẩm cho một thương hiệu khác. Thông thường, gia công mỹ phẩm trọn gói bao gồm các giai đoạn từ nghiên cứu và phát triển công thức, thiết kế sản phẩm, mua nguyên liệu, sản xuất, đóng gói, kiểm tra chất lượng, cho đến xuất xưởng và giao hàng.

Các công ty gia công mỹ phẩm trọn gói thường có cơ sở hạ tầng và nguồn lực sản xuất sẵn có để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Họ có đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm để hỗ trợ trong quá trình gia công mỹ phẩm. Công ty gia công mỹ phẩm trọn gói sẽ làm việc cùng với khách hàng để đáp ứng các yêu cầu cụ thể về công thức, thành phần, quy cách đóng gói và thiết kế sản phẩm.

Gia công mỹ phẩm trọn gói sẽ đảm nhận toàn bộ quy trình gia công cho khách hàng
Gia công mỹ phẩm trọn gói sẽ đảm nhận toàn bộ quy trình gia công cho khách hàng

Lợi ích của gia công mỹ phẩm trọn gói bao gồm sự tiết kiệm thời gian, công sức và tài nguyên vì công ty không cần phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng và quá trình sản xuất mỹ phẩm. Ngoài ra, khách hàng có thể tận dụng được kiến thức và kinh nghiệm của công ty gia công mỹ phẩm để đảm bảo chất lượng và tuân thủ các quy định an toàn và pháp lý.

Gia công mỹ phẩm trọn gói thường là một giải pháp hữu ích cho các thương hiệu mỹ phẩm mới thành lập hoặc các công ty không có khả năng sản xuất và gia công mỹ phẩm trong nhà.

Gia công mỹ phẩm độc quyền

Đây là tên của loại dịch vụ dành cho các doanh nghiệp đang mong muốn xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Với loại dịch vụ này, đơn vị gia công sản phẩm sẽ tiến hành sản xuất sản phẩm theo một công thức riêng bằng những nguyên vật liệu được đảm bảo theo đúng những gì mà doanh nghiệp yêu cầu mong muốn.

Đồng thời, đơn vị gia công mỹ phẩm cũng sẽ không được sản xuất sản phẩm theo công thức này cho một bên khác.

Gia công mỹ phẩm theo yêu cầu

Đây là tên của loại dịch vụ sản xuất sản phẩm theo như yêu cầu từ phía đối tác, khi khách hàng sử dụng loại dịch vụ này, đơn vị gia công mỹ phẩm sẽ phải trao đổi từng chi tiết với phía đối tác nhằm mục đích sản xuất theo đúng ý muốn của doanh nghiệp.

Tất cả các khâu như lên ý tưởng sản phẩm, thiết kế bao bì, công thức mỹ phẩm,… đều phải được đối tác đồng ý. Bên cạnh đó, các công ty gia công mỹ phẩm cũng sẽ hỗ trợ tư vấn và giải quyết những vấn đề phát sinh từ phía đối tác.

Gia công mỹ phẩm thiên nhiên

Như đúng tên gọi, loại dịch vụ này sẽ tập trung vào việc sản xuất mỹ phẩm bằng những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên, lành tính và không có chứa những chất hóa học.

Tất cả những nguyên liệu đó sẽ phải được Bộ Y Tế cấp chứng chỉ. Đối với những doanh nghiệp đang mong muốn mang lại cho khách hàng bằng những giá trị thiên nhiên nhất thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp.

Gia công mỹ phẩm số lượng ít

Đây là loại hình dành cho các đơn hàng có số lượng sản phẩm từ vài trăm cho đến vài ngàn sản phẩm, các sản phẩm này có thể là serum, kem dưỡng da hoặc sữa tắm,…

Dù là sản xuất số lượng ít nhưng đơn vị gia công sẽ vẫn phải luôn đảm bảo chất lượng theo yêu cầu. Loại hình này thường được cung cấp bởi những công ty gia công hoặc nhà máy sản xuất có quy mô vừa và nhỏ.

Các dòng sản phẩm mỹ phẩm được gia công nhiều nhất hiện nay

Sau đây là một số sản phẩm đang được gia công nhiều nhất và có khả năng trở thành xu hướng trong tương lai:

Kem chống nắng

Đây là loại được đặt hàng nhiều nhất hiện nay, bởi vì ngày này ngoài những tia UV độc hại từ mặt trời, da mặt của chúng ta phải chịu thêm những ánh sáng xanh khác như ánh sáng từ các thiết bị điện tử,…

Kem chống nắng luôn là sản phẩm được lựa chọn gia công hàng đầu
Kem chống nắng luôn là sản phẩm được lựa chọn gia công hàng đầu

Do đó, các sản phẩm kem chống nắng ngày nay sẽ có nhiều công dụng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đây cũng là 1 dòng mỹ phẩm được đánh giá là xu hướng trong những năm tiếp theo.

Sữa rửa mặt

Không cần phải giới thiệu nhiều, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết đến dòng sản phẩm này. Ngày nay, người tiêu dùng có những tiêu chuẩn khắt khe hơn về sữa rửa mặt, yêu cầu các sản phẩm phải có những dưỡng chất đến từ thiên nhiên.

Thêm vào đó, sản phẩm không chứa các thành phần hóa chất độc hại. Đặc biệt phải có khả năng làm sạch thật sâu lớp trang điểm nhưng không làm cho da bị kích ứng,… Đây chính là xu hướng mà những doanh nghiệp về làm đẹp không nên bỏ qua.

Kem trắng da

Ngày nay, người dân Việt Nam có xu hướng chăm chút bản thân hơn, bất kể độ tuổi và bất kể giới tính. Thế nên, kem trắng da cũng được dự đoán sẽ trở một sản phẩm được ưu tiên sử dụng hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp.

Nước hoa

Đây là loại sản phẩm được coi là loại ‘vũ khí’ để giúp tạo ấn tượng và điểm nhấn mỗi khi xuất hiện, cũng vì lý do đó mà nhu cầu về nước hoa cũng được nâng cao, chính vì vậy mà các đơn hàng gia công nước hoa phải luôn sáng tạo, đổi mới để đáp ứng theo nhu cầu của thị trường.

Serum dưỡng da

Loại sản phẩm này mang lại nhiều công dụng khác nhau cho chị em, nó có tác dụng giúp cải thiện làn da và cũng làm cho da sẽ sáng khỏe vượt trội hơn. Với những lợi ích đó mà loại sản phẩm serum dưỡng da đang được nhiều người tin dùng. Đây cũng là lúc những doanh nghiệp nên triển khai ngay các đơn hàng gia công serum dưỡng da để bắt kịp xu hướng trong tương lai.

Quy trình cơ bản khi tiến hành gia công mỹ phẩm trọn gói

Sau đây là quy trình cơ bản và đầy đủ nhất khi khách hàng đặt đơn hàng gia công mỹ phẩm trọn gói:

 • Bước 1: Tiếp cận và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng – Tại đây, khách hàng sẽ đưa ra những yêu cầu thật cụ thể đối với phía nhà sản xuất để họ có thể đưa ra các phương án tốt nhất.
 • Bước 2: Gửi mẫu thử – Từ những yêu cầu trên, bên phía gia công mỹ phẩm trọn gói sẽ tạo ra sản phẩm theo yêu cầu và gửi mẫu thử cho khách hàng trải nghiệm để tiếp nhận ý kiến.
 • Bước 3: Tư vấn và thiết kế bao bì – Bên cạnh mẫu thử thì bên phía gia công mỹ phẩm cũng sẽ gợi ý cho khách hàng các mẫu bao bì hot trend đẹp mắt nhằm thu hút người dùng.
 • Bước 4: Nhận ý kiến phản hồi và sửa đổi – Nếu sản phẩm chưa được như mong muốn của khách hàng, 2 bên sẽ tiếp tục thỏa thuận, trao đổi và tiếp tục tạo ra mẫu thử cho đến khi khách hàng hài lòng.
 • Bước 5: Báo giá và ký hợp đồng – Sau khi đã thống nhất về sản phẩm, 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng và thanh toán theo thỏa thuận.
 • Bước 6: Sản xuất và kiểm tra chất lượng của sản phẩm: Ngoài việc sản xuất theo đúng tiến độ mà 2 bên đã thỏa thuận, thì bên phía gia công cũng phải liên tục kiểm tra chất lượng sản phẩm nhằm mục đích đảm bảo sản phẩm luôn luôn đảm bảo chất lượng như ban đầu.
 • Bước 7: Giao hàng – Lúc này sản phẩm sẽ được đóng gói kỹ càng và giao đến nơi mà 2 bên đã thỏa thuận.

Những lưu ý khi chọn đối tác gia công mỹ phẩm trọn gói

Hoạt động gia công mỹ phẩm trọn gói sẽ giúp cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí đầu tư máy móc, nguyên vật liệu,… Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp hoạt động được hiệu quả hơn, tuy nhiên để lựa chọn được cơ sở gia công mỹ phẩm phù hợp thì các bạn cũng cần lưu ý đến những điều sau đây:

 • Nguyên liệu: Đây là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm đưa tới tay người tiêu dùng, vì thế hãy ưu tiên lựa chọn những nơi sử dụng những thành phần có nguồn gốc rõ ràng, uy tín.
 • Cơ sở vật chất: Người tiêu dùng ngày nay ưu tiên sử dụng những sản phẩm mới và có những chức năng vượt trội, do đó hãy ưu tiên những đối tác gia công mỹ phẩm đang sử dụng công nghệ từ những nước phát triển về mảng làm đẹp như Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Pháp,…
 • Công thức ưu việt: Mỗi sản phẩm là một công thức pha chế khác nhau và công thức cũng sẽ tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm để cạnh tranh trên thị trường.
 • Chính sách giá: Hiện nay, có rất nhiều cơ sở và đơn vị nhận gia công mỹ phẩm trọn gói, chính vì thế, bạn cần tham khảo đầy đủ để lựa chọn nơi có mức giá tốt nhất và phù hợp nhất đối với sản phẩm của bạn.

10 lý do lựa chọn Vcos là đối tác gia công mỹ phẩm trọn gói

Vcos đã xây dựng một danh tiếng đáng tin cậy trong lĩnh vực gia công mỹ phẩm nhờ sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp này. Dịch vụ gia công mỹ phẩm của Vcos đã được khẳng định với chất lượng cao, sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Vcos là một trong những đơn vị gia công mỹ phẩm trọn gói tại HCM
Vcos là một trong những đơn vị gia công mỹ phẩm trọn gói tại HCM

Dưới đây là những lý do tại sao dịch vụ gia công mỹ phẩm của Vcos được coi là uy tín:

 1. Chất lượng sản phẩm: Vcos cam kết sản xuất mỹ phẩm với chất lượng tốt nhất. Công ty sử dụng nguyên liệu chất lượng cao và quy trình sản xuất tiên tiến để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn.
 2. Đội ngũ chuyên gia: Vcos có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về công nghệ và xu hướng trong ngành mỹ phẩm. Họ sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình gia công, từ việc lựa chọn công thức, thiết kế sản phẩm, đến sản xuất và kiểm tra chất lượng.
 3. Cơ sở hạ tầng hiện đại: Vcos sở hữu cơ sở hạ tầng sản xuất và gia công mỹ phẩm hiện đại, được trang bị các thiết bị và công nghệ tiên tiến. Điều này đảm bảo quy trình sản xuất hiệu quả, nhanh chóng và đáng tin cậy.
 4. Tuân thủ quy định an toàn và pháp lý: Vcos tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và quy chuẩn an toàn và pháp lý trong quá trình sản xuất mỹ phẩm. Công ty đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất và gia công đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và an toàn cần thiết.
 5. Dịch vụ linh hoạt: Vcos cung cấp dịch vụ gia công mỹ phẩm linh hoạt và tùy chỉnh, đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Từ sản phẩm dưỡng da, mỹ phẩm trang điểm, sản phẩm chăm sóc tóc, đến sản phẩm chăm sóc cơ thể, Vcos có khả năng sản xuất và gia công đa dạng các loại mỹ phẩm.
 6. Nghiên cứu và phát triển: Vcos đặt sự chú trọng vào nghiên cứu và phát triển để đưa ra các công thức và sản phẩm mỹ phẩm độc đáo và hiệu quả. Công ty luôn cập nhật với các xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và sáng tạo để đáp ứng nhu cầu thị trường.
 7. Giám sát chất lượng: Vcos tuân thủ tiêu chuẩn quản lý chất lượng cao nhất để đảm bảo từng sản phẩm gia công đạt được chất lượng tối ưu. Công ty sử dụng các quy trình kiểm tra chất lượng chặt chẽ và thiết bị hiện đại để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đáp ứng các yêu cầu chất lượng.
 8. Bảo mật thông tin: Vcos cam kết bảo mật thông tin của khách hàng và đối tác. Công ty áp dụng các biện pháp bảo vệ dữ liệu và ký kết các thỏa thuận bảo mật để đảm bảo rằng thông tin liên quan đến công thức và quy trình sản xuất được bảo mật và không bị rò rỉ.
 9. Khả năng sản xuất số lượng lớn: Vcos có khả năng sản xuất số lượng lớn mỹ phẩm, từ hàng loạt nhỏ cho các thương hiệu mới thành lập đến sản xuất đại trà cho các thương hiệu lớn. Công ty sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sản xuất với hiệu suất cao và đáng tin cậy.
 10. Đối tác và khách hàng hài lòng: Vcos đã xây dựng một danh sách khách hàng đáng chú ý và đối tác thành công trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Sự hài lòng của khách hàng và đối tác là một chỉ số quan trọng cho sự uy tín và chất lượng dịch vụ gia công mỹ phẩm của Vcos.

Với sự tập trung vào chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín, Vcos là một đối tác đáng tin cậy để gia công mỹ phẩm trọn gói dịch vụ và mang đến các sản phẩm chất lượng cao cho thị trường.

Thông tin doanh nghiệp:

Công Ty Gia Công Mỹ Phẩm VCOS

 • Địa chỉ: 116, đường TA13, phường Thới An, quận 12
 • Hotline: 096.1119.236
 • Email: info@vcos.vn
 • Website: vcos.vn

Dương Sơn Biên Tập Viên

Thích viết blog Ẩm Thực, chuyên rì viu các địa điểm du lịch, sở thích đi du lịch.

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mua máy ấp trứng ở đâu uy tín?
Vcos là một trong những đơn vị gia công mỹ phẩm trọn gói tại HCM
Gỗ cao su là loại gỗ gì?
Serum trị mụn hiệu quả cho nam giới
Tóc nam không cần vuốt sáp

Leave A Reply

Your email address will not be published.