Top 5 địa điểm tâm linh nên chiêm bái khi đến Quảng Ninh

0

Quảng Ninh là địa điểm du lịch về văn hóa tâm linh đang nổi lên trong những năm trở lại đây, ngoài việc sở hữu cho mình di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long thì Quảng Ninh còn sở hữu cho mình nhiều quần thể tâm linh kỳ vĩ.

Đó cũng là lý do mà trong những năm trở lại đây Quảng Ninh là địa điểm lựa chọn hàng đầu của các du khách Phật Tử trên khắp cả nước đến để hành hương hàng năm

Chùa Cái Bầu (Thiền Viện Giác Lâm)

Được xây dựng trên nền chùa Phúc Linh Tự, là nơi tưởng nhớ công đức của các vị tướng nhà Trần trong cuộc chiến chống quân Mông Nguyên từ thế kỷ XIII. Chùa Cái Bầu là quần thể kiến trúc tâm linh bao gồm: Chính điện, lầu chuông, lầu trống, Cổng Tam Quan. Từ sân Thiền Viện thì du khách có thể phóng tầm mắt ra xa nhìn ngắm vịnh Bái Tử Long với núi đá trùng điệp, mang đến khoảng khắc yên bình , thanh thản như trút được ưu tư, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày.

Chùa Cái Bầu tại Quảng Ninh

Đền Cửa Ông

Là nơi thờ Hưng Nhượng Vương Trần Quốc Tăng, người có công trấn ải vùng Đông Bắc, đánh đuổi quân xâm lược Mông Nguyên thế kỷ XIII. Đền Cửa Ông được phân ra làm 3 khu vực thờ tự là đền Hạ, đền Trung và đền Thượng, sắp xếp theo thứ tự cao dần. Đền cũng sở hữu hệ thống tượng thờ quý giá với 34 pho tượng có niên đại hàng trăm năm được chạm trổ công phu

Đền Cửa Ông - Địa điểm tâm linh tại Quảnh Ninh

Bảo Hải Linh Thông Tự

Bảo Hải Linh Thông Tự là quần thể tâm linh ngự tọa tại Ba Đèo, Hạ Long, Quảng Ninh, với các hạng mục: Tam Quan, Ngũ Phương Bảo Tháp, Lầu Khánh, Tam Bảo, Nhà Tổ, Nhà Mẫu và hai bên hành lang Tả vu, Hữu vu.

Điểm nhấn của quần thể là Ngũ Phương Bảo Tháp. Công trình được thiết kế theo mô hình ngũ phương Phật, gồm 5 tháp, trong đó tháp trung gian gồm 9 tầng, cao 25,2m , bên trong được đặt tượng Phật và cột kính cao 4m, được lấy theo mẫu cột kinh Phật có niên đại từ 1000 năm trước tại chùa Nhất Trụ (Hoa Lư , Ninh Bình) với mong muốn nguyện cầu bình an cho muôn dân, cho đất nước,….Bốn tháp xung quanh mỗi tháp gồm 5 tầng cao 12,1m.\

Bảo Hải Linh Thông Tự

Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng gần đây nổi danh gần xa trên khắp cả nước, được mệnh danh là ngôi chùa sở hữu địa thế độc nhất với Thanh Long, bạch Hổ chẩu phục hai bên. Bao quanh chùa là sông, núi và rừng thông. Chùa được chia thành 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung với các bàn thờ Phật, thờ Mẫu và thờ Đức Ông. Chùa nổi danh vì sở hữu chính điện lớn nhất tại Việt Nam, với hệ thống tượng Phật cao trên 2m, ân tượng lớn nhất chính là bức tượng Phạt A Di Đà  bằng gỗ lớn nhất Miền Bắc.

Chùa Ba Vàng là địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Quảng Ninh

Quần thể danh thắng Yên Tử

Yên Tử là nới Phật hoàng Trần Nhân Tông chọn làm nơi tu hành và lập nên trung tâm Phật Giáo đầu tiên của Việt Nam tên là Thiền Phái Trúc Lâm.

Quần thể danh thắng Yên Tử

Dấu tích lịch sử văn hóa còn lại ở Yên Tử chính là hàng trăm ngôi tháp thờ xá lợi thiền sư, các nền móng chùa, am hay những dị vật cổ tượng, chuông, bia đá vôi với những họa tiết, hoa văn độc đáo, ấn tượng.

Yên Tử cũng níu chân du khách bởi khung cảnh của những nếp chùa, tháp cổ kính nép mình giữa núi rừng mênh mông và kỳ vĩ.

Với những thông tin trên đây, hy vong các bạn đọc giả sẽ có thêm list các địa điểm tâm linh nên tham quan tại Quảng Ninh trong chuyến du lịch của mình nhé.!

Ẩm Thực Du Lịch

Dương Sơn Biên Tập Viên

Thích viết blog Ẩm Thực, chuyên rì viu các địa điểm du lịch, sở thích đi du lịch.

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lễ 2/9 đi chơi ở đâu
Du lịch Phú Quốc
Du lịch Đảo Nam Du
Du lịch Huế đi đâu, ăn gì
Cẩm nang du lịch Mộc Châu

Leave A Reply

Your email address will not be published.