Top 5 loại hình du lịch dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2021

0

Năm 2020 vừa qua được xem là một năm khá khó khăn cho ngành du lịch khi mà đại dịch Covid-19 ập đến. Có những người vẫn chưa thể về được nhà do cách ly xã hội, có những dự định mà không biết khi nào mới thực hiện được do tình hình dịch diễn biến phức tập trên toàn thế giới.

Hy vọng năm 2021 sẽ có phần khởi sắc hơn cho ngành du lịch. Và mới đây, ngay trê nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com đã có cuộc khảo sát tiết lộ về 5 loại hình du lịch dự đoán sẽ lên ngôi ngay trong năm 2021.

Những chuyến đi gắn kết tình cảm

Rất nhiều người trong năm vừa qua đã phải trải qua 1 thời gian dài xa gia đình vì lý do dịch bệnh hoành hành. Và đó cũng là lý do chính khiến họ trân trọng khoảng thời gian bên cạnh gia đình của mình hơn, hơn 71% du khách Việt tin rằng họ sẽ tổ chức những chuyến du lịch để gắn kết tình cảm với những người thân yêu hơn ngay khi có thể.

Trên thực tế, trong lúc cách xa nhau, 49% du khách tiết lộ rằng, trò chuyện cùng gia đình và bạn bè về du lịch là một trong những nguồn cảm hứng chính cho việc đi du lịch trở lại.

Chuyến đi thư giãn ngắn

Một năm vừa qua là một năm khó khăn với rất nhiều người, rất nhiều người đã vất vã xoay sở trong suốt 1 năm vừa qua hòng mưu sinh, nên việc có được 1 chuyến du lịch nhỏ để thư giãn và giúp họ lấy lại năng lượng sau chuỗi ngày dài vất vả cũng là 1 trong đa số lựa chọn khi khảo sát của booking.com.

Trong khảo sát, đa số (43%) mong muốn có một chuyến “đi trốn” thư giãn bởi lẽ thư giãn có thể trở thành một điều xa xỉ thực sự trong năm 2021.

Du lịch nhỏ cuối tuần

Một nhóm khác có 38% du khách Việt Nam cũng tiết lộ họ ưu tiên một kỳ nghỉ cuối tuần cho chuyến đi đầu tiên sau khi các hạn chế được dỡ bỏ, điều này cho thấy du khách mong được thoát ly khỏi thực tại, dù chỉ trong vài ngày.

Trải nghiệm du lịch qua ẩm thực

Mong muốn khám phá thế giới của du khách không hề suy giảm nhưng đa số mọi người vẫn tránh đi du lịch nước ngoài (73%) khi các hạn chế đi lại được dỡ bỏ.

Đó là lý do tại sao du lịch trong nước chính là một cách khám phá thế giới mới và việc khám phá ẩm thực được xem là ưu tiên hàng đầu. Với tinh thần đó, 53% du khách Việt Nam muốn nếm thử và thưởng thức ẩm thực địa phương khi đi du lịch.

Du lịch một mình nhưng không cô đơn

Xu hướng du lịch một mình có thể sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa vì khát khao đi du lịch vốn bị cản trở bởi đại dịch sẽ khuyến khích mọi người “xách ba lô lên để đi” trong năm 2021.Theo dữ liệu của Booking.com trong đại dịch vừa qua cho thấy 29% du khách Việt sẽ lên kế hoạch du lịch một mình trong tương lai.

Khảo sát này được tiến hành với mẫu là người trưởng thành đã đi công tác hoặc du lịch nghỉ dưỡng trong 12 tháng qua và phải có kế hoạch đi du lịch trong 12 tháng tới (nếu/khi các lệnh hạn chế đi lại được gỡ bỏ).

Tổng cộng 20.934 người tham gia trên 28 quốc gia/vùng lãnh thổ đã được thăm dò ý kiến ​​(bao gồm 999 từ Hoa Kỳ, 496 từ Canada, 497 từ Mexico, 997 từ Colombia, 999 từ Brazil, 499 từ Argentina, 995 từ Úc, 499 từ New Zealand, 999 từ Tây Ban Nha, 996 từ Ý, 996 từ Pháp, 999 từ Vương quốc Anh, 996 từ Đức, 498 từ Hà Lan, 499 từ Đan Mạch, 499 từ Thụy Điển, 498 từ Croatia, 1001 từ Nga, 498 từ Israel, 997 từ Ấn Độ, 994 từ Trung Quốc, 499 từ Hồng Kông, 497 từ Thái Lan, 496 từ Singapore, 499 từ Đài Loan, 997 từ Hàn Quốc, 500 từ Việt Nam và 995 từ Nhật Bản).

Người tham gia đã hoàn tất khảo sát trực tuyến trong tháng 7/2020.

Dương Sơn Biên Tập Viên

Thích viết blog Ẩm Thực, chuyên rì viu các địa điểm du lịch, sở thích đi du lịch.

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CoCoLens - Thương hiệu lens mắt Hàn Quốc chính hãng
Cửa hàng kính áp tròng uy tín nhất 2023
Không gian đơn giản, sang trọng tại Meey Beauty
Khám phá vẻ đẹp tối giản với địa điểm triệt lông uy tín
Top 5 dung dịch vệ sinh nam tốt nhất hiện nay

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.