Những nguyên nhân “không tưởng” khiến nhà hàng bạn vắng khách liên tục

0

Quán ăn, nhà hàng lúc nào cũng đông đúc, tấp nập là điều ao ước của bất kỳ người chủ nào. Có rất nhiều nhà hàng sẵn sàng chi trả những ngân sách khổng lồ cho truyền thông trong tuần khai trương đầu để thu hút hàng trăm khách hàng đến với quán nhưng rồi…. sau “tuần, tháng trăng mật” ấy thì lượng khách cứ ngày một vơi dần mà không thể hiểu nổi lý do tại sao?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc một nhà hàng, quán ăn bị ế khách đó có thể là: hết thời gian dành cho kênh người quen; vị trí kinh doanh bất lợi; không có sản phẩm chủ lực; ……..Nhưng nếu như bạn là một chủ nhà hàng hay quán ăn gặp tình trạng tương tự thì Amthucvadulich.net nhắc nhẹ bạn hãy để ý đến 1 số nguyên nhân sau:

Thái độ phục vụ của nhân viên

Liệu có bao nhiêu người chủ biết rằng có những người nhân viên có “siêu năng lực đặc biệt” đó là đuổi khách. Chỉ một người nhân viên thôi cũng có khả năng đuổi toàn bộ khách hiện có trong nhà hàng của bạn.

Vì vậy, hãy chú trọng đến vấn đề đào tạo và huấn luyện đội ngũ nhân sự về cả thái độ lẫn nghiệp vụ của họ. Vì họ chính là “bộ mặt” của nhà hàng, cũng là người tiếp xúc chính với khách hàng nên hãy chú ý và dành thời gian quan tâm đến đội ngũ phục vụ của mình nha.

Đồ dùng muỗng, đũa không vệ sinh

Là một người chủ có tâm trong việc kinh doanh ẩm thực thì cũng đừng bỏ qua tiểu tiết vô cùng quan trọng này. Vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm chính là yếu tố gây nhức nhối nhất trong việc kinh doanh ẩm thực.

Nhiều nhà hàng có thói quan sử dụng đi, sử dụng lại đũa muổng, điều này không hề sai nhưng bạn có biết rằng, đũa muỗng cũng giống như bàn chải đánh răng, cũng cần phải thay thế định kỳ để đảm bảo cho sức khỏe cho thực khách của mình.

Chổ gửi xe vừa bất tiện, lại còn tính phí

Hơn 80% người dân Việt Nam di chuyển bằng xe máy, vậy nên chổ đậu xe cũng là một trong những yếu tố quan trọng không kém đến sự thành bại của một quán ăn hay nhà hàng.

Chẳng ai mong muốn phải vượt muôn trùng xa xôi từ điểm giữ xe của quán đến chổ ăn của quán, rất dễ làm mất cảm hứng ăn uống của các thực khách. Hãy đặt mình vào thực khách lần đầu ghé quán ăn của bạn, họ còn chưa dừng xe, chưa bước chân xuống, mới đứng “ngó ngó” ở ngoài, thấy chỗ để xe chật chội, lại không có chỉ dẫn gì, bảo vệ thì không thấy,… là những nguyên nhân có thể khiến khách đổi ý ngay lập tức!!!

Nhân viên bảo vệ thái độ “lồi lõm”

Bảo vệ hay nhân viên giữ xe là người tiếp xúc đầu tiên và cũng là người tiếp xúc cuối cùng với khách hàng của nhà hàng. Vậy nên ấn tượng đầu tiên và ấn tượng cuối cùng là những yếu tố tiên quyết khiến khách hàng ra đánh giá tốt hay xấu cho nhà hàng của bạn.

Hãy cố găng chăm chút và giữ ấn tượng tốt với khách hàng mới ngay cả khi họ đã bước ra khỏi nhà hàng nhé.

Bạn đã bao giờ thống kê có bao nhiêu khách hàng bỏ về hoặc không hài lòng với thái độ nhân viên bảo vệ, nhân viên trông giữ xe của nhà hàng chưa? Nếu chưa, hãy làm thử ngay đi nha! Bạn sẽ khá bất ngờ về kết quả nhận được đó.

Trên đây là 4 trong rất nhiều lý do khiến nhà hàng bạn mãi “lẹt đẹt” không thể bức phá ra được. Nếu bạn là một người chủ thì hãy thử chú tâm đến 4 nguyên nhân trên thử vì biết đâu bạn sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình.

Dương Sơn Biên Tập Viên

Thích viết blog Ẩm Thực, chuyên rì viu các địa điểm du lịch, sở thích đi du lịch.

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khám phá vẻ đẹp tối giản với địa điểm triệt lông uy tín
Top 5 dung dịch vệ sinh nam tốt nhất hiện nay
Đắp mặt nạ buổi tối có tốt không
Lễ 2/9 đi chơi ở đâu
Gội đầu dưỡng sinh có thể mang lại nhiều lợi ích cho tóc và da đầu

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.