Hàng loạt Homestay, Villa tại Đà Lạt oằn mình gồng gánh trong mùa dịch này

0

Đợt giãn cách kéo dài gần 2 tháng ảnh hưởng rất lớn tới toàn thể người dân Việt Nam, đặc biệt là ngành du lịch. Đà Lạt là điểm đến du lịch ưa thích của giới trẻ thì khi vào mùa dịch thì cũng nằm trong diện bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong đó cụ thể là các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú. Đặc biệt là Homestay, Villa,..tại Đà Lạt đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn khi tình hình kinh doanh gần như bằng 0.

Doanh thu giảm 80% – 90%, đỉnh điểm có những nơi lưu trú doanh thu chỉ là con số 0

Theo chia sẻ của anh Tấn Thuận, chủ homestay kiêm quán cà phê Đợi Một Người vốn là một địa điểm rất hot và thu hút khách du lịch ở Đà Lạt: “Số lượng khách so với thời gian trước giảm gần như là 100%, vì tình hình đang diễn biến rất căng thẳng. Hầu hết nguồn khách du lịch trước nay chủ yếu đến từ các thành phố lớn nhưng hiện tại thì đang thực hiện giãn cách xã hội, đặc biệt là Sài Gòn và Hà Nội. Đồng thời, Lâm Đồng cũng đang thực hiện phòng dịch chặt chẽ và lập trạm kiểm soát trên các con đường vào tỉnh, hạn chế cho khách ở các tỉnh khác vào. Vì thế khách đến Đợi Một Người rất ít, chủ yếu là những khách du lịch kẹt lại hay thỉnh thoảng có người dân địa phương đến đổi không khí mà thôi”.

Hình ảnh Homestay và cafe Đợi Một Người tại Đà Lạt
Hình ảnh Homestay và cafe Đợi Một Người tại Đà Lạt

Cùng cảnh ngộ là một homstay mới toanh tại Đà Lạt cũng rất thu hút khách du lịch đó là Petite Dalat cũng gặp khá nhiều khó khăn khi vừa mới làm quen khách du lịch được 6 tháng thì phải hứng triệu đợt dịch kéo dài gây thiệt hại nặng nề.

Tuy nhiên, chị Mina Chung, chủ của Petite cho rằng đó là tình hình chung của Đà Lạt và nhiều điểm du lịch khác. Hiện tại, homestay này cũng đã quyết định ngưng nhận khách để chung tay phòng chống dịch, vì vậy doanh thu thời điểm này là không có.

Petite Dalat cũng găp nhiều khó khăn

Gồng gánh chấp nhận chịu lổ nhưng vẫn lạc quan chống chọi lại dịch bệnh

Trong khi doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, có khi không có nhưng các chủ cơ sở vẫn phải gồng gánh rất nhiều các chi phí hàng tháng như mặt bằng, điện, nước, hao mòn trang thiết bị, nhân sự,….

Đứng trước tình cảnh khó khăn này thì nhiều cơ sở cũng đã có nhiều phương án khác nhau nhằm duy trì được cơ sở kinh doanh chờ qua dịch để tiếp đón khách trở lại. Một số phương án như cắt giảm nhân sự, tiết kiệm, ngoài ra đa số đều phải sử dụng đến khoản doanh thu từ những thời gian trước đó để duy trì, cùng với đó là những phương án tạm thời để hạn chế chi phí hết mức có thể.

Petite Dalat cũng găp nhiều khó khăn

Một điểm sáng ngay lúc này, đó là đại diện của các cơ sở lưu trú ở Đà Lạt vẫn giữ vững sự lạc quan, khuyên những người “đồng cảnh ngộ” hãy giữ sự bình tĩnh để đưa ra các phương án duy trì hoạt động.

Hãy giữ cho bộ mặt homestay, villa hay căn hộ thật đẹp, thật tốt, cùng nâng cao tinh thần chống dịch. Sẽ sớm thôi, Đà Lạt lại có những vị khách du lịch quay trở lại vào một ngày không xa.

Dương Sơn Biên Tập Viên

Thích viết blog Ẩm Thực, chuyên rì viu các địa điểm du lịch, sở thích đi du lịch.

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khám phá vẻ đẹp tối giản với địa điểm triệt lông uy tín
Top 5 dung dịch vệ sinh nam tốt nhất hiện nay
Đắp mặt nạ buổi tối có tốt không
Lễ 2/9 đi chơi ở đâu
Gội đầu dưỡng sinh có thể mang lại nhiều lợi ích cho tóc và da đầu

Leave A Reply

Your email address will not be published.