Đệ Nhất Địa Danh ở Việt Nam không phải tín đồ du lịch nào cũng biết

0

Là một tín đồ của việc rong ruổi thì bạn đang đi vì điều gì? Cá nhân mình thì đi vì Việt Nam mình còn rất nhiều cảnh đẹp, cần gì đâu phải đi nước ngoài. Đã là một tín đồ của việc rong ruổi thì liệu bạn biết được bao nhiêu địa danh được mệnh danh là Đệ Nhất thắng cảnh ở Việt Nam?

Cùng Admin Ẩm thực và du lịch khám phá xem bạn đã đặt chân đến được bao nhiêu địa điểm được mệnh danh là Đệ Nhất của Việt Nam ngay sau đây nha.

Đệ nhất tứ đại đỉnh đèo là Đèo Mã Pí Lèng

Tứ đại đỉnh đèo bao gồm: Đèo Mã Pí Lèng, Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và đèo Pha Đin. Gọi là tứ đại đỉnh đèo là vì đây là 4 con đèo cao nhất Việt Nam, và tất cả chúng đều nằm trong các tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam. Đèo Mã Pí Lèng được mệnh danh là “đệ nhất đèo” trong tứ đại đỉnh đèo vì độ hiểm trở, hùng vĩ của nó.

Chùa được mệnh danh là Hoan Châu Đệ Nhất Danh Lam tại Hà Tĩnh

Chùa Hương Tích (tên gọi khác là chùa Thơm) nằm trên đỉnh núi Hồng Lĩnh ở Hà Tĩnh – được mệnh danh là “Hoan Châu đệ nhất danh lam”. Nằm ở độ cao 650m so với mực nước biển, chùa Thơm từng nằm trong 21 thắng cảnh của nước Nam xưa.

Nam thiên đệ nhất thác chính là Thác Pongour

Thác Pongour hay còn gọi là thác Bảy tầng thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách phía Nam thành phố Đà Lạt 50km. Thác có dòng chảy qua 7 tầng đá.

Nhờ vẻ đẹp hoang sơ và tráng lệ giữa núi rừng đại ngàn, thác từng được vua Bảo Đại phong là “Nam thiên đệ nhất thác”.

Đệ nhất Cù Lao chính là Cù Lao Giêng tại An Giang

Cù lao Giêng thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã từng được mệnh danh là “đệ nhất cù lao” với những kiến trúc cổ mang đậm nét văn hóa độc đáo, nhiều phong cảnh đẹp, nhiều lễ hội, nhiều khu sinh thái thuần Nam Bộ.

Thiên hạ đệ nhất Hùng Quan chính là Hải Vân Quan

Nằm trên đỉnh đèo Hải Vân, giáp ranh giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên – Huế, cụm di tích Hải Vân Quan mỗi ngày thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, chụp ảnh.

Mặt chính của cổng hướng về tỉnh Thừa Thiên – Huế với tấm bảng khắc 3 chữ “Hải Vân Quan”, còn mặt sau hướng về thành phố Đà Nẵng với 6 chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”.

Bạn nào đã địa 1 trong 5 địa danh được mệnh danh là Đệ Nhất này chưa? Chia sẻ xuống bên dưới cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Dương Sơn Biên Tập Viên

Thích viết blog Ẩm Thực, chuyên rì viu các địa điểm du lịch, sở thích đi du lịch.

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khám phá vẻ đẹp tối giản với địa điểm triệt lông uy tín
Top 5 dung dịch vệ sinh nam tốt nhất hiện nay
Đắp mặt nạ buổi tối có tốt không
Lễ 2/9 đi chơi ở đâu
Gội đầu dưỡng sinh có thể mang lại nhiều lợi ích cho tóc và da đầu

Leave A Reply

Your email address will not be published.