Có thể “Chợ đêm xe lửa – Ratchada Train” nổi tiếng xứ chùa Vàng phải đóng cửa vĩnh viễn

0

Những tháng vừa qua ngành du lịch trên toàn thế giới đang đón những dợt sóng khủng hoảng nặng nề nhất đến từ COVID-19.  Một trong những quốc gia có GDP thuộc hàng top Châu Á như Thái Lan cũng không thoát khỏi làn sóng khủng hoảng này.

Gần đây thông tin về khu chợ đêm nổi tiếng nhất nhì Thái Lan – Train Night Market Ratchada (hay còn được gọi là Chợ Đêm Xe Lửa) sẽ đóng cửa vĩnh viễn hiện đang gây bão mạnh mẽ trên MXH ở tại nước này và các nước khu vực xung quanh trong đó có Việt Nam. Đây là địa điểm khá nổi tiếng của xứ chùa vàng với khách du lịch, khi mà gần như ai đến Thái Lan cũng đều ghé nơi đây bởi sự đa dạng về các loại mặt hàng từ thời trang cho đến ẩm thực.

Chợ đêm xe lửa xứ chùa vàng khả năng phải đóng cửa vĩnh viễn

Theo các chủ sạp kinh ở đây cung cấp thông tin cho Kapook thì các chủ sạp được ban quản lý yêu cầu ngưng kinh doanh vì chợ sẽ sớm bị phá bỏ. Trên Facebook cá nhân của nhiều chủ sạp tại Ratchada Train cũng có thông tin cho rằng không thể duy trì được khu chợ vì chủ sở hữu không thể tiếp tục “gồng gành” các chi phí thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Khu ẩm thực sôi động tại chợ đêm xe lửa

Cho đến thời điểm hiện tại thì phía chủ đầu tư vẫn chưa có xác nhận về thông tin rằng Chợ Đêm Xe Lửa liệu có bị đóng cửa vĩnh viễn hay không. Việc đóng cửa dài hạn cho chợ cũng là điều dễ hiểu khi cuộc chiến với dịch Covid-19 vẫn còn đang là vấn đề đau đầu với các nhà chức trách tại Thái Lan ngay lúc này. Và các khu chợ là nơi chính quyền áp dụng những biện cứng rắn nhất nhằm hạn chế việc lây lan của dịch bệnh.

Khu ăn vặt luôn tấp nập

Hàng quán tấp nập sẽ không còn tại chợ đêm xe lửa

Cùng “nín thở” chờ xem số phận của ngôi chợ đêm nổi tiếng này sẽ đi về đâu nhé. Trước hết thì cứ “du lịch ảnh” một vòng ôn lại kỷ niệm chút chút với ngôi chợ này nha.

Dương Sơn Biên Tập Viên

Thích viết blog Ẩm Thực, chuyên rì viu các địa điểm du lịch, sở thích đi du lịch.

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khám phá vẻ đẹp tối giản với địa điểm triệt lông uy tín
Top 5 dung dịch vệ sinh nam tốt nhất hiện nay
Đắp mặt nạ buổi tối có tốt không
Lễ 2/9 đi chơi ở đâu
Gội đầu dưỡng sinh có thể mang lại nhiều lợi ích cho tóc và da đầu

Leave A Reply

Your email address will not be published.