Bưởi vỏ đỏ, hàng “độc” chơi Tết giá cao nhưng vẫn cháy hàng

0

Bưởi là một trong những loại quả chưng bày rất được ưa chuộng trong ngày tết, các loại bưởi có màu sắc đẹp, mùi thơm tượng trưng cho sự may mắn trong năm mới.

Bưởi đỏ được xem là xu hướng chưng Tết năm nay, bưởi vỏ đỏ có chủ yếu có ở các nhà vườn Thanh Hóa, Tuyên Quang, Mê Linh (Hà Nội). Giá thị trường của loại bưởi vỏ đỏ này khá đắt, dao động từ 350.000đ – 500.000đ/quả nhưng từ chớm tết đã cháy hàng vì khách đặt rất nhiều.

Một nhà buôn hoa quả online cho hay, au khi mở đợt gom bưởi đỏ cho ngày rằm tháng Chạp, toàn bộ số bưởi đỏ lên tới 120 quả của cửa hàng đều được đặt mua hết. Do nhu cầu cao, đầu mối này chuẩn bị có đợt mở bán thêm bưởi đỏ chơi Tết.

Lý giải cho cơn sốt này, nhiều nhà buôn giải thích do bưởi vỏ đỏ có màu sắc đẹp mắt, trái tròn đều và không nhiều nơi bán sẵn nên sớm thu hút được nhiều khách hàng nhắm đến.

“Màu đỏ của quả bưởi khiến nhiều người tin rằng có thể mang lại sự may mắn, hoặc đơn giản là muốn mâm lễ cho ngày rằm cuối cùng của năm tươm tất, đẹp mắt nên đặt mua. Quả cũng thơm nên nhiều khách rất thích, sẵn sàng đặt mua dù giá khá cao. Dù vậy, do số lượng có hạn nên giá của bưởi đỏ cao hơn các loại bưởi Diễn, bưởi da xanh hay bưởi đường trên thị trường”, người bán chia sẻ

Lý giải về mức giá đắt đỏ gấp nhiều lần so với nhiều loại bưởi trên thị trường, Minh Anh (một tiểu thương rao bán bưởi đỏ) cho hay, các nhà vườn trồng loại bưởi đỏ này hầu như đều có khách đặt mua sỉ từ rất sớm. Với những đơn hàng trả cho khách vào các dịp cuối năm, cửa hàng đều đã đặt mua của nhà vườn từ tháng 10 Âm lịch.

“Trung bình, mỗi vườn có thể thu hoạch được từ 300 – 400 quả, trong khi nhu cầu mua nhiều, trái loại 1 có giá tại vườn đã từ 200.000 đồng/quả, cộng thêm phí vận chuyển và tính lãi khiến cho bưởi đỏ trội giá cao”, Minh Anh chia sẻ.

Dương Sơn Biên Tập Viên

Thích viết blog Ẩm Thực, chuyên rì viu các địa điểm du lịch, sở thích đi du lịch.

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khám phá vẻ đẹp tối giản với địa điểm triệt lông uy tín
Top 5 dung dịch vệ sinh nam tốt nhất hiện nay
Đắp mặt nạ buổi tối có tốt không
Lễ 2/9 đi chơi ở đâu
Gội đầu dưỡng sinh có thể mang lại nhiều lợi ích cho tóc và da đầu

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.