Bóc tem ngay 5 địa điểm cực hot tại Huế xuất hiện trong siêu phẩm Gái Già Lắm Chiêu 5

0

Dự là những địa điểm được Âm Thực Và Du Lịch “bóc tem” ngay sau đây dự là sẽ được check-in ầm ầm trong thời gian tới. Hình ảnh Huế được lột tả trong phim Gái Già Lắm Chiêu 5 qua hàng loạt địa điểm là một khung cảnh Huế uy nghi, cổ kính và không kém phần sang trọng.

Bộ phim được lấy chất liệu từ những cuộc đời vương giả, những đại gia đình có truyền thống “giàu có” nhiều đời giữa thời hiện đại. Gái Già Lắm Chiêu chính là một trong những series phim điện ảnh trung thành nhất với bối cảnh cổ xưa ở Huế. Không chỉ phần 3 và phần 4, Gái Già Lắm Chiêu 5 – Những Cuộc Đời Vương Giả sắp công chiếu vào mùng 1 Tết năm nay cũng khiến khán giả “đứng ngồi không yên” trước loạt cảnh quay được đầu tư hoành tráng, tỉ mỉ tại vô số địa điểm nổi tiếng ở Huế.

Cung An Định

Tọa lạc bên bờ sông An Cựu, Cung An Định sở hữu lối kiến trúc cổ xưa hơn trăm năm trước, mang đậm dấu ấn lịch sử Việt kết hợp cùng lối kiến trúc phương Tây thời đó làm cho Cung An Định toát lên vẻ uy nghi, trầm mặc vốn có. Nơi đây ngày xưa vốn là cung điện riêng của vua Khải Định và vua Bảo Đại. Mệnh danh là “viên ngọc trăm năm của xứ Huế”, Cung An Định được ekip Gái Già Lắm Chiêu 5 “hô biến” thành Cung điện Bạch Trà Viên xa hoa, vương giả của 3 chị em nhà Lý gia, là nơi diễn ra hầu hết các cảnh quay chính trong phim.

Khui ngay loạt địa điểm xuất hiện ở bom tấn Gái Già Lắm Chiêu 5: Bối cảnh đẹp đỉnh cao xứ Huế, dự là sắp check-in ầm ầm đây! - Ảnh 2.
Khui ngay loạt địa điểm xuất hiện ở bom tấn Gái Già Lắm Chiêu 5: Bối cảnh đẹp đỉnh cao xứ Huế, dự là sắp check-in ầm ầm đây! - Ảnh 3.
Khui ngay loạt địa điểm xuất hiện ở bom tấn Gái Già Lắm Chiêu 5: Bối cảnh đẹp đỉnh cao xứ Huế, dự là sắp check-in ầm ầm đây! - Ảnh 4.

Đại Nội Huế

Một trong những di sản văn hóa đặc trưng của xứ Huế chính là Đại Nội Huế.

Nơi đây vốn là vòng thành thứ hai bên trong Kinh Thành Huế, có chức năng bảo vệ các cung điện quan trọng nhất của triều đình xưa. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cung điện ngày xưa nơi vua sống và sinh hoạt, nghe nhã nhạc cung đình hoặc mặc áo quần vua chúa để chụp hình “sống ảo”.

Là quần thể di tích được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa Thế giới, Đại Nội Huế là nơi diễn ra vô số cảnh quay quan trọng của bộ phim Gái Già Lắm Chiêu 5.

Duyệt Thị Đường

Đây là nơi trong phim diễn ra cảnh đấu giá bảo vật hoàng triều của Lý Lệ Hà. Duyệt Thị Đường cũng là nơi xưa kia chuyên được sử dụng làm nhà hát cũng như nơi tổ chức các lễ hội đặc biệt cho vua và người trong kinh thành.

Khui ngay loạt địa điểm xuất hiện ở bom tấn Gái Già Lắm Chiêu 5: Bối cảnh đẹp đỉnh cao xứ Huế, dự là sắp check-in ầm ầm đây! - Ảnh 11.
Khui ngay loạt địa điểm xuất hiện ở bom tấn Gái Già Lắm Chiêu 5: Bối cảnh đẹp đỉnh cao xứ Huế, dự là sắp check-in ầm ầm đây! - Ảnh 13.

Trường Lang

Đây vốn là một hành lang gồm 23 đoạn với tổng chiều dài 903m, dùng làm đường dẫn kết nối toàn bộ các công trình kiến trúc cung điện trung tâm của Đại Nội. Với những gốc cột đỏ đặc trưng, đây dự sẽ là nơi cho ra đời những bức hình “ảo diệu” cho các tín đồ thích chụp choẹt. Đây cũng là nơi mà nhân vật Lý Linh chiếm toàn bộ spotlight trong khung cảnh bước đi kiêu ngạo, đầy khí phách nữ quyền.

Khui ngay loạt địa điểm xuất hiện ở bom tấn Gái Già Lắm Chiêu 5: Bối cảnh đẹp đỉnh cao xứ Huế, dự là sắp check-in ầm ầm đây! - Ảnh 16.

Điện Thái Hòa

Điện Thái Hoà cùng với Sân Đại Triều Nghi (sân chầu) là địa điểm được dùng cho các buổi triều nghi quan trọng của triều đình khi xưa. Nơi đây được xây dựng từ năm 1805, đến năm 1833 thì được xây dựng lại lộng lẫy và đồ sộ hơn.

Khui ngay loạt địa điểm xuất hiện ở bom tấn Gái Già Lắm Chiêu 5: Bối cảnh đẹp đỉnh cao xứ Huế, dự là sắp check-in ầm ầm đây! - Ảnh 17.

Lầu Ngũ Phụng

Một trong những khung cảnh nghẹt thở nhất trong phim chính là cảnh Lý Linh và Gia Huy lên kế hoạch chiếm phượng bào được diễn ra tại Lầu Ngũ Phụng ở Ngọ Môn – cổng chính phía nam của Hoàng Thành Huế. Lầu có hai tầng, kết cấu bộ khung hoàn toàn bằng gỗ lim với chẵn 100 cây cột, được tôn cao bởi một hệ thống nền cao 1,15m chạy suốt thân đài hình chữ U. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận đúng chất cung đình xưa giữa thời hiện đại!

Khui ngay loạt địa điểm xuất hiện ở bom tấn Gái Già Lắm Chiêu 5: Bối cảnh đẹp đỉnh cao xứ Huế, dự là sắp check-in ầm ầm đây! - Ảnh 20.
Khui ngay loạt địa điểm xuất hiện ở bom tấn Gái Già Lắm Chiêu 5: Bối cảnh đẹp đỉnh cao xứ Huế, dự là sắp check-in ầm ầm đây! - Ảnh 21.

Cầu Dã Viên

Cầu Dã Viên (trước đây có tên cầu Bạch Hổ) là một cây cầu bắc qua dòng sông Hương ngay trung tâm thành phố Huế. Cùng với cầu Trường Tiền, đây được xem là công trình bắc qua sông với kiến trúc cực kỳ ấn tượng giữa đất Cố đô. Cầu dài 542,5m (gồm cả đường dẫn), rộng 24,5m với 4 làn xe và hai lề đường dành cho người đi bộ. Trong Gái Già Lắm Chiêu 5, đây chính là nơi thực hiện đại cảnh đêm mưa với diễn xuất đầy ấn tượng của nhân vật Lý Linh

Khui ngay loạt địa điểm xuất hiện ở bom tấn Gái Già Lắm Chiêu 5: Bối cảnh đẹp đỉnh cao xứ Huế, dự là sắp check-in ầm ầm đây! - Ảnh 30.

Dương Sơn Biên Tập Viên

Thích viết blog Ẩm Thực, chuyên rì viu các địa điểm du lịch, sở thích đi du lịch.

TIN LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CoCoLens - Thương hiệu lens mắt Hàn Quốc chính hãng
Cửa hàng kính áp tròng uy tín nhất 2023
Không gian đơn giản, sang trọng tại Meey Beauty
Khám phá vẻ đẹp tối giản với địa điểm triệt lông uy tín
Top 5 dung dịch vệ sinh nam tốt nhất hiện nay

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.